Hotline: 02183867340

KHÁM PHÁ ẨM THỰC CHÂU Á TẠI THỊ TRẤN MAI CHÂU

KHÁM PHÁ ẨM THỰC CHÂU Á TẠI THỊ TRẤN MAI CHÂU

Từ lâu Châu Á đã được xem là thiên đường ẩm thực của thế giới với rất nhiều món ăn đa dạng phong phú đậm đà bản sắc văn hóa. Thông qua văn hóa ẩm thực của từng quốc gia, người thưởng thức có thể tìm hiểu được phong tục, nét văn hóa và cả bản tính của con người.

Chắc chắn được thưởng thức ẩm thực Châu Á ngay tại thị trấn Mai Châu là một khám phá rất bất ngờ đối với những thực khách khi đặt chân đến khách sạn Ngọc Bách. Với rất nhiều các món ăn đặc trưng phong phú đa dạng trải dài khắp Châu Á.

Đầu tiên phải nhắc đến món sushi của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Nhật Bản chính là tinh túy của ẩm thực châu Á! Vì các món ăn Nhật Bản thường không lạm dụng nhiều gia vị hương liệu mà chú trọng vào hương vị tươi ngon, vị thật tự nhiên của món ăn. Hương vị Nhật Bản rất tao nhã, nhẹ nhàng và rất hòa hợp cùng thiên nhiên từng mùa. Lương thực chủ yếu của người Nhật đó là gạo vì vậy mà họ thường cuộn cơm trong những tấm rong biển xanh đen và chế biến nên món sushi. Đây là món được coi như quốc thực của xứ sở này.

                                             Ẩm thực Hàn quốc _ Xứ sở Kim chi

Cùng với sự du nhập ngày càng mạnh mẽ của văn hóa Hàn Quốc, món kim chi cũng dần quen thuộc với người dân Việt Nam. Món ăn này ra đời vào khoảng thế kỷ thứ VII, ban đầu đây chỉ là một loại rau cải muối và cho tới ngày nay đã có hàng trăm loại khác nhau. Và có thể bạn chưa biết, kim chi từng được coi là một trong năm thực phẩm có lợi cho sức khỏe của thế giới.

Và thật thiếu xót khi không nhắc tới đất nước của chúng ta – đất nước Việt Nam tươi đẹp và thân thiện.

Nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Việt Nam bắt nguồn từ chính dấu ấn của nền nông nghiệp lúa nước. Dù có hội hè, đình đám hay tiệc tùng gì thì trong thực đơn của người Việt cũng không thể thiếu hạt cơm – cây lúa. Đối với người Việt Nam, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là văn hóa về tinh thần. Văn hóa ẩm thực người Việt được biết đến với những nét đặc trưng như: sự hòa đồng, đa dạng, đậm đà hương vị, sức hấp dẫn trong các món ăn. Đặc biệt là món cơm hấp lá sen, một món ăn thanh đạm, là một sự kết hợp hoàn hảo vị thơm lừng của gạo và vị thanh mát của lá sen, đầy hấp dẫn.

Hi vọng, khi bạn đến khám phá Mai Châu không những trải nghiệm được cuộc sống, văn hóa, ẩm thực ở nơi đây mà còn được thưởng thức nhiều món ăn Châu Á đa dạng phong phú khi đến với vùng đất vừa kì vĩ, vừa nên thơ hữu tình.