Hotline: 02183867340

bái đính tràng an

Chùa Bái Đính là quân thể chùa lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á, chùa nắm giữ nhiều kỷ lục và hiện vẫn đang hoàn thiện giai đoạn II, dự kiến hoàn thành năm 2015. nằm ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, cách TP Ninh Bình khoảng 15km, cách Hà Nội khoảng 95km.

1- Qua cổng Tam quan để bắt đầu vào tham quan chùa.
[IMG]

2- Từ cổng tam quan, du khách sẽ đi dọc theo Hành lang La Hán để đến Tháp chuông, điện Quan Âm, điện Pháp Chủ và điện Tam Thế.
[IMG]

3- Hành lang La Hán có chiều dài hơn 1000m được bố trí 500 pho tượng La hán với các vẻ mặt khác nhau miêu tả đời sống trần thế. Hàng lang được thiết kế những đoạn phẳng xen kẽ những đoạn lên bậc tạo ra những khoảng nghỉ chân hợp lý cho du khách. 
[IMG]

5- 6- Khu vực Điện Tam thế và kế bên là tòa Bảo tháp vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành.

[IMG]
[IMG]

7 – Tháp chuông
[IMG]Sau khi tham quan chùa, điểm tiếp theo là khu di tích Tràng An, khu di tích thuộc Cố Đô Hoa Lư, nơi những dải đá vôi, thung lũng và sông ngòi đan xen tạo nên một không gian huyền ảo, đang được đề nghị Unesco công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Cánh chùa Bái Đính khoảng 7km.
8- Bến lên thuyền
[IMG]9- Các cô lái đò mặc đồng phục đang đứng chờ khách lên thuyền.

[IMG]


10- Đò đi được một quãng đã xuất hiện các thợ ảnh địa phương bơi theo thuyền chào mời khách chụp ảnh lấy ngay với thiết bị sẵn có trên thuyền.
[IMG]

11- Xếp hàng để vào hang thứ nhất. vào những ngày cao điểm, có khoảng 1000 thuyền hoạt động nên việc xếp hàng dài để vào các hang động mất nhiều thời gian.
[IMG]


12, 13, 14- Bên trong hang động. 
[IMG]
[IMG]
[IMG]

15- Điểm đừng chân thứ 2, du khách xuống thuyền đi thăm Đền Trần, để đến được đền phải leo qua một ngọn núi với các bậc đá dốc đứng.
[IMG]

[IMG]


16- Ít phút giải lao giữa hành trình.
[IMG]


17- Trong suốt hàng trình, du khách sẽ cùng thuyền bơi qua quãng đường 14km xuyên qua 9 hang động trong khoảng 3h. Đó là khoảng thời gian đủ dài để du khách có thể tận hưởng và hòa mình vào thiên nhiên trong lành nơi đây.
[IMG]